วันอังคารที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ต้มผักกาดดองกระดูกหมู





เครื่องปรุง
ผักกาดดอง
กระดูกหมู
กระเทียม
พริกไทดำ
เกลือเล็กน้อย
คนอร์ (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ เพิ่มความเข้มข้น)

วิธีทำ
1. ล้างกระดูกหมู ผักกาดดอง ให้สะอาด โดยเฉพาะผักกาดดอง ล้างแล้วบีบน้ำออกให้เยอะๆ
ถ้าไม่บีบน้ำออก จะทำให้ต้มเปรี้ยวมากๆจ้า

2. นำทุกอย่างใส่หม้อ ใส่น้ำให้ท่วม (อ้อ ถ้าใครใส่คนอร์ รอน้ำเดือดก่อนค่อยใส่นะจ๊ะ)

3. ใช้ไฟแรงปานกลาง เพราะถ้าไฟแรงมาก ต้มจะเป็นฟองๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ต้มจนทุกอย่างเปื่อย
ต้มกระดูกหมูเนี่ยยิ่งอุ่นบ่อยๆ ยิ่งอร่อยเนอะ เสร็จแล้ว ทานได้จ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น