วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2554

สูตรชิฟฟ่อนชาเย็น (3ปอนด์)


สูตรชิฟฟ่อนชาเย็น (3ปอนด์)
แป้งเค้ก 180 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ชต.
เกลือ 1/2 ชช
น้ำตาล 1 90กรัม
ผงฟู 1 ชช
ไข่แดง 6 ฟอง
ชาแดงผง 2ชต ทำชาเข้มๆ 100 กรัม
น้ำมัน 70 กรัม
นมข้นหวาน 2 ชต
ไข่ขาว 6 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทา 1 ชช
น้ำตาล 2 100 กรัม

วิธีทำ
ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกัน3 รอบ พักไว้
แยกไข่แดงผสมกับน้ำตาล น้าชาแดง นมข้น น้ำมัน
ตีให้เข้ากันผสมแป้งตะล่อมให้เข้ากัน
ตีไข่ขาวพอขึ้นใส่น้ำตาล2 ครีมออฟทาร์ทา ตีจนตั้งยอด
เอาส่วนผสมของแป้งเทลงไปครึ่งนึงตะล่อมพอเข้ากันแล้วใส่ส่วนผสมแป้งที่เหลือ ตะล่อมให้เข้ากัย
อบที่อุณหภูมิ 175 เซลเซียส 35 นาทีแกะออกจากพิมพ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น