วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2554

ไข่กวน


วันนี้เรามีสูตรอาหารเช้า ที่มีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ บางที ดีไม่ดีสูตรนี้อาจจะเป็นของโปรดของครอบครัวคุณไปเลยนะคะ มาดูกันดีกว่าค่ะ

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

ไข่ไก่ใบโตๆ 3 ฟอง(ขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในครอบครัว)
นมสดจืด 1/2 ถ้วย
เนยแท้แบบเค็ม
อราวรี่
ขนมปังอบ

วิธีการทำ

สูตรนี้ถ้าเสิร์ฟพร้อมสลัดจานเล็ก ๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเหาะ แน่นอนค่ะ และที่ทำคัญสูตรนี้ใช้เวลาไม่นานค่ะ แค่ 10 นาทีองค่ะเราไปเริ่มทำกันก่อนดีกว่าค่ะ

เริ่มต้นด้วยการตั้งกระทะค่ะ ไฟอ่อนๆนะคะใส่เนยลงไปเลยค่ะไม่ต้องรอกระทะร้อนพอเนยเริ่มอ่อนตัวเราก็เต๊าะไข่ลงใส่ลงไปในกระทะเลยค่ะ แล้วคนๆๆๆ คนไปทางเดียวกันช่วงนี้อย่าหยุดคนนะคะเมื่อเห็นว่าเนยกับไข่เข้ากันดีแล้ว ค่อยๆรินนมใส่ลงกะทะค่ะคนต่อไปกระทั่งไข่ข้นจนได้เนื้อไข่ประมาณเนื้อสังขยานะคะ 2-3นาทีก็น่าจะได้แล้วค่ะเสร็จแล้วปิดไฟค่ะ ตักใส่จานเลย ขนมปังกรอบวางข้างๆ คู่กับจานสลัดผัก ส่วนเจ้าไข่กวนนี่เป็นพระเอกต้องเอาไว้กลางจานค่ะโรยหน้าไข่กวนด้วยออริกาโน่ป่น และ พริกไทยค่ะ นิดหน่อยแล้วแต่ชอบเลยค่ะอันนี้อาจจะทานคู่กับกาแฟ รึว่าน้ำผลไม้สักแก้วก็ไม่เลวนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น