วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2554

สปาเก็ตตี้ไส้กรอกรมควัน


สำหรับใครที่ชอบทานสปาเก็ตตี้แล้ว ขอบอกว่าเมนูนี้มีขั้นตอนในการทำง่ายมากๆค่ะและไม่ยุ่งยากเกินไปในการเตรียม เครื่องปรุงหรือวัตถุดิบต่างๆ แต่อาจต้องใช้เวลานานสักหน่อยประมาณสัก 30 นาที ในการต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้อ่อนและนุ่ม เคี้ยวได้ เพราะถ้าเราต้มเส้นสปาเก็ตตี้ไม่สุกดีพอ จะทำให้ไม่อร่อยและเคี้ยวไม่ได้เลย ต่อให้ทำออกมารสชาติอร่อยมากแค่ ไหนก็ตามก็ไม่ได้ทำให้เมนูนี้อร่อยได้เลย ดังนั้นควรใส่ใจในเรื่องของการต้มเส้นเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง



วัตถุดิบและเครื่องปรุง

เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม

ไส้กรอกรมควัน 2 ชิ้น

พาเมซานชีส 50 กรัมก

ระเทียม 2-5 กลีบ

น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือใบโหระพา 10-15 ใบ

พริกไทยดำ

ซอสแม็กกี้

วิธีการทำ

1. เทน้ำมันมะกอกลงไปในกระทะ นำกระเทียมที่ทุบแล้วใส่ลงไป ใส่ไส้กรอกรมควันที่หั่นเป็นชิ้นแล้วใส่ลงไป

2. ผัดจนไส้กรอกรมควันกรอบละสุก แล้วค่อยเอากระเทียมออก อุ่นเอาไว้ด้วยไฟเบา ให้ไขมันยังคงความร้อนอยู่

3. ระหว่างผัดไส้กรอกนั้น ก็ เตรียมต้มเส้นตามเวลาที่ต้องการประมาณ 30 นาที

4. พอเส้นอ่อนและนุ่มดีแล้ว ( ชิมได้ระหว่างที่ต้มนะคะ เพื่อจะได้รู้ว่าเส้นสุกและนุ่มดีแล้ว)

5. เมื่อต้มเส้นสปาเก็ตตี้สุกแล้วก็ตักพักไว้รอในจาน

6. ระหว่างนั้นก็คอยคนไส้กรอกบ่อยๆ เพื่อจะแน่ใจได้ว่าสุกและกรอบดีแล้ว และโรยเกลือพอประมาณ เติมพริกไทย เติมซอส คนไปมาสักพัก ประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นก็ตักราดหนาเส้นสปาเก็ตตี้ที่พักไว้ในจาน

7. หลังจากนั้นโรยหน้าด้วยพาเมซานชีส และ ใบโหระพา เพิ่มความหอมแบบไทยๆ พร้อมเสิร์ฟค่ะ

ที่มา aroiclub

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น