วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2554

ขนมไข่



ส่วนผสม
1. ไข่ขาวของไข่ไก่ 1 ถ้วยตวง
2. แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
5. ผงฟู 1 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ตีไข่ให้ขึ้นฟู แล้วเติมน้ำตาลทีละน้อยจนหมด ตีต่อไปจนน้ำตาลตั้งยอดอ่อน
2. ร่อน แป้งผงฟูเข้าด้วยกัน แล้วแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ใส่แป้งส่วนที่ 1 ลงในไข่ที่ตีแล้ว เคล้าเบาๆให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาวลงไป ใส่แป้งส่วนที่ 2 เคล้าเบาๆอีกครั้ง
3. ทาน้ำมันพืชที่พิมพ์ขนมอบให้ร้อน แล้วใส่แป้งที่ผสมลงในพิมพ์ปิดฝาอบให้แป้งสุกแห้งจนขนมเป็นสีทอง แกะขึ้นใส่ถาด พักไว้ให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น