วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2554

หอยแมลงภู่ผัดเผ็ด


เครื่องปรุง
หอยแมลงภู่ทั้งเปลือก เลือกตัวใหญ่ๆ 1 กิโลกรม
พริกชี้ฟ้าเขียว แดง 5 เม็ด
พริกเหลือง 3 เม็ด
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
น้ำปลา, น้ำมันหมู, น้ำตาลปีป

วิธีทำ

1.ล้างหอยแมลงภู่ให้สะอาด ต้มหรือนึ่งพอสุก แะเอาเนื้ออกใส่จาน
2.พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง หัวหอม กระเทียม โขลกรวมกันพอละเอียด (ไม่ต้องละเอียดมาก)
3.ใบโหระพาล้างน้ำก่อนทั้งต้น แล้วเด็ดเป็นใบๆ
4.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน 1/2 ถ้วย พอร้อนตักเครื่องพริกที่โขลกไว้ผิดให้หอม ใส่หอยแมลงภู่ เติมน้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย น้ำนิดหน่อย ผิดพอเข้ากัน ชิมรสดีแล้ว ใส่ใบโหระพา ยกลงตักใส่จาน เสริฟได้เลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น