วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2554

กุ้งต้มหวาน (สูตรไมโครเวฟ)



กุ้งต้มหวาน เมนูทานเล่นหรือให้เด็กๆไว้ทานกับข้าวสวยก็ได้ หรือเอาไว้ทานเป้นกับแกล้มก็ได้นะ รส หวาน มันเค็ม ทานได้ทุกเพศทุกวัย


ส่วนประกอบกุ้งต้มหวาน


กุ้งแช่บ๊วย 500 กรัม

น้ำตาลปี๊บ ½ ถ้วย

เกลือป่น 2 ช้อนชา

น้ำ 2 ถ้วย



วิธีทำกุ้งต้มหวาน



1. ล้างกุ้งทั้งเปลือกให้สะอาด วางพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ

2. ผสมน้ำตาลปี๊บ เกลือ และน้ำใส่ชามแก้วทนไฟ คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ เปิดไฟแรงที่ระดับ High ประมาณ 3 นาทีพอเดือด

3. ใส่กุ้ง เข้าไมโครเวฟต่ออีก 3 นาที ยกออกจากเตา

4. จัดใส่จาน เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น