วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2554

ปลาหมอบัตเตอร์ขี้เมา










ห่างหายไปจากห้องครัวนาน วันนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จากคุณทรงวิทย์ แห่งแพเพชรฟ้า เขื่อนศรีนครินทร์ นำปลาหมอบัตเตอร์ สดสด ตรงมาจากเขื่อนศรีฯ เลยทีเดียว ขอบคุณคุณทรงวิทย์เป็นอย่างสูงครับ
ปลาหมอบัตเตอร์ น้ำหนักรวมประมาณ 800 กรัม
หลังจากทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ก็นำลงทอดในน้ำมันท่วมๆ ไฟแรง
พอปลาสุกเหลืองดีแล้ว ตักออก พักไว้ จากนั้นก็ทอดใบกะเพรา พริกไทยสดเด็ดก้านออกเป็นเม็ดๆ
ตำกระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ

ผัดในน้ำมัน นิดหน่อย ผัดไฟอ่อนๆ
พอพริก กระเทียมหอมดีแล้ว เติม

น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

ชูรส จู๊ดนึง

พอเครื่องปรุงทุกอย่างละลายดีแล้ว ใส่พริกไทยสดทอดลงตามไป
นำปลาที่ทอดไว้ ลงไปคลุกเคล้าคลึงให้ทั่วๆ ทั้ง 2 ด้าน ตักใส่จาน
โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอด พริกชี้ฟ้าหั่น เพื่อความสวบงาม

เสร็จแล้วครับ ขอให้เพื่อนๆ สนุก อร่อยกับเมนูนี้นะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น