วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2554

ไข่เจียวกากหมู



ไข่เจียวกากหมู เมนูฮิตของคนทุกสมัย ใช้ไข่เป็ดเจียวกับน้ำมันหมูให้กรอบฟู โรยด้วยกากหมูกรอบๆ หอมอร่อยลืมอ้วนไปชั่วขณะ

ส่วนผสม
ไข่เป็ด 2 ฟอง
เกลือ - พริกไทย - นมสด
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
กากหมู

วิธีทำ

จากนั้นให้เรานำไข่เป็ด มาตีรวมกับ - เกลือ - พริกไทย - นมสด - ผงฟู ตีทั้งหมดให้เข้ากัน
เมื่อตีเข้ากันแล้ว ให้ตั้งกะทะให้ร้อน เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว เราก็เทไข่ที่เราตีแล้วลงไป ทอดให้ไข่เจียวกรอบกลับด้านด้วย เมื่อสุกแล้ว ก็เสริฟได้เลย โรยด้วยกากหมูกรอบๆ อร่อยอย่างแรง อืมมมมม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น