วันจันทร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2554

ลาบเต้าหู้


ส่วนผสมลาบเต้าหู้(สำหรับ 4 คน)

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำแล้วสับหยาบๆ 1 ถ้วย
เต้าหู้ขาวชนิดแข็งยีละเอียด 1 ถ้วย
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายสีรำ 1 ช้อนโต๊ะ
หรือ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
ผักชีใบยาวซอย 1/4 ถ้วย
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำลาบเต้าหู้

นำเต้าหู้มายีโดยใช้ส้อมบี้ อย่าให้เละมากต้องยังเป็นชิ้นอยู่ นำไปคั่วในกระทะให้แห้งแล้วตักพักไว้
ลวกเห็ดหูหนูที่หั่นแล้ว พอสุกตักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ
นำเต้าหู้และเห็ดหูหนูมาคลุกรวมกัน ใส่หอมแดง น้ำปลา น้ำตาลทรายสีรำ น้ำมะนาวพริกป่น ข้าวคั่ว ผักชี คลุกให้เข้ากัน ชิมรสให้ถูกใจ ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น