วันจันทร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2554

ลาบหมูอุดรฯ ...แซ่บอีหลีคับ !! ...






งั้น ............. ตามผมมาได้เลยครับทุกๆท่าน....

-เรามาเริ่มต้นที่การเตรียมอ็อฟชั่นกัน มีหนังหมูแผ่น,ตับ,หัวใจ,ไส้อ่อน
นำมาต้มให้สุก แล้วหั่นให้เป็นชิ้นๆ สัดส่วนปริมาณนั้น...ตามใจปรารถนาครับ
-ตัวหลักคือ หมูเนื้อแดงสับ ประมาณ 3-4 ขีด สำหรับ 1 จาน
ใช้วิธีรวนในกะทะให้หมูสับสุก ก็ใช้ได้แล้ว
(อาจจะรวบรัดหน่อยนะครับ รวมทั้งภาพประกอบด้วย)


เครื่องปรุง มีข้าวคั่วป่น(คั่วเอง),พริกแห้งป่น(คั่วเอง),ผงชูรส(นิดหน่อย),น้ำปลา,มะนาว
ปริมาณ...ตามลิ้นปรารถนาครับ
หอมสดหั่นฝอย,ผักชีฝรั่งหั่นฝอย,สะระแหน่ ปริมาณพอเหมาะ


เรียบร้อย
ขอโทษนะครับ ไม่มีภาพตอนคลุกในชาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น