วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2554

ลาบปลาตอง




อาหารเราวันนี้นำเสนอลาบปลาตอง (ปลากรายหรือปลาตองกราย) ลาบปลาตองบ้านเฮามี2แบบ
คือลาบเตี้ยกับลาบสุก ลาบเตี้ยนี่คือปรุงบ่ให้สุกดีครับ กึ่งสุกกึ่งดิบสิออกเหนียวๆแซบไปอีกแบบ
แต่มื้อนี่สิเฮ็ดลาบสุกให้กินครับ
เครื่องปรุง
- เนื้อปลาตอง
- พริกป่น
- ข้าวคั่ว
- ผักชี
- สะระแหน่
- ต้นหอม
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- ผงชูรส
- หัวหอมซอย

ปรุงครับ หม้อตั้งน้ำใสจั้กหน่อยน้ำเดือดเอาเนื้อปลาลง พอสุกเอาขึ้นมา ใส่เครื่องปลุงลงไปตามใจมักครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น