วันจันทร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2554

อกไก่ยัดไส้ชีส



อ่านจากนิตยสารอีกเล่ม ทำอกไก่ยัดไส้ชีสแบบย่าง

ลองผสมผสานกันดู

เอาอกไก่มากรีดให้ข้างในเป็นเหมือนถุง แล้วหมักน้ำมะนาวหวานไว้ มะนาวเหลืองก็ได้ หรือมะนาวธรรมดาก็ได้

ล้างหอมใหญ่กับผักชีลาว แล้วสับหยาบ

ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย เอาหอมใหญ่กับผักชีลาวลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย โรสแมรี และ ใบไธม์ป่น ออริกาโน่ด้วยก็ได้ไม่ห้าม

ผักสลดปิดไฟ ไปขูดชีสมาผสม พาเมซานนิด บรีชีสหน่อย

แล้วก็ตักมันยัดลงไปในอกไก่ พอเต็มแล้วเอามอสซาเรลล่าชีสยัดเข้าไปอีกหน่อย ห่อด้วยแผ่นฟรอยด์ม้วนให้แน่นเปรี๊ยะ เอาเข้าเตาอบไฟฟ้าสัก 7-8 นาทีที่ความร้อนสูงสุด นานไปไม่ดีเพราะเนื้อไก่จะแข็ง

เกือบเสร็จแล้วครับ ต่อจากนี้ก็รอเวลาว่าจะกินเมื่อไหร่ค่อยแกะมันออกมา เอาไปย่างในกระทะอีกทีก่อนเสริฟ

ตอนที่เราแกะฟรอยด์ออก มันจะมีน้ำไก่ออกมา เอามันไปราดที่กระทะย่างหลังย่างไก่เสร็จ เดือดฉ่าๆ เอามาราดบนไก่ที่ใส่จานไว้แล้วอีกที

แค่นี้แหละ สามารถปรับปรุงดัดแปลงไส้ไปได้เท่าที่มีของเหลือในตู้เย็น

กินกับข้าวสวยร้อนๆ ได้อย่างไม่เคอะเขิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น