วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554

ไข่โรลแฮมชีส




ไส้แฮมชีส
•แฮม 2 แผ่น หั่นเป็นเส้น
•เบคอน 1 ชิ้น หั่นเป็นเส้นตามขวาง
•มะเขือเทศสับหยาบ 1 ชต.
•เห็ดโคนสับหยาบ 1 ชต.
•เห็ดหอมสดสับหยาบ 1 ชต.
•หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1 ชต.
•พาสลีย์สับละเอียด 1 ชช.
•นมจืดคาร์เนชั่น 2 ชต.
•มอสซาเรลลาชีส 2.5 ชต.หรือตามชอบ
•พริกไทยดำบด
•เกลือ

ตั้งกะทะให้ร้อน นำเบคอนลงรวนให้หอมตามด้วยหัวหอมสับ แฮม และส่วนผสมที่เหลือ ผัดจนสุกใส่ชีสขูดลงไป 2 ชต.ตามด้วยนมจืด คลุกเคล้าจนชีสละลายและน้ำงวดเหนียว ตักขึ้นพักไว้

ไข่ม้วน (อัตราส่วนต่อ 1 ม้วน)
•ไข่ไก่ 2 ฟอง
•นมจืดคาร์เนชัน 1 ชต.
•เนยสด

วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ใส่นมจืด แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2.ทาเนยสดลงบนกะทะเคลือบที่อุ่นร้อน แล้วเทไข่ลงในกะทะช้าๆ แล้วเอียงกะทะให้เนื้อไข่ไหลไปทั่วกะทะ ควรใช้ไปอ่อน รอสัก 3-4 นาที เนื้อแผ่นไข่ด้านบนเริ่มแห้ง(แต่ยังไม่สุกดี)ก็ใส่ไส้แฮมชีส
3.โรยชีสขูดที่เหลือตามด้วยเกลือและพริกไทยบดเล็กน้อย ใช้ไม้พายแซะริมแผ่นไข่แล้วค่อยๆม้วนจนสุดแผ่น ตักขึ้นใส่จานที่วางผักใส่จานให้สวยงาม จัดเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น