วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2554

ช็อกโกแลตมูส










ช็อกโกแลตมูส


ใครอยากทำช็อกโกแลตมูส ก็มาลองทำกันได้เลยครับ

๑.ผสม นม ๑๐๐ กรัม กับ เจลลาติน ๑๐๐ กรัม นำไปทำร้อนคนให้เข้ากันดี (ยิงเตาไมโครเวฟ)



๒. นำช็อกโกแลต ๖๐๐ กรัม ลงไปละลายกับหม้อที่รองน้ำใต้ล่าง



๓.ตีไข่แดง ๔ ฟองกับน้ำตาล ๑๐๐ กรัม (ซาบายอง sabayon ) ในน้ำอุ่นจนขึ้นขาว



๔.นำครีม ๑๐๐๐ กรัม ตีจนขึ้นข้นเตรียมไว้



๕.นำช็อกโกแลตกับไข่ผสมให้เข้ากัน



๖.แล้วตามด้วยครีมผสมให้เข้ากันดี



๗.นำไปแช่เย็น หรือจะบีปใส่แก้วไว้ทาน


ก็ทดลองทำกันทีละน้อยๆก่อนนะครับสูตรนี้เชฟทำขายอยู่ที่ร้านทุกวัน ของเชฟที่ก้นแก้วจะรองด้วย vanilla sauce แล้วตักตัวมูสลอยอยู่ข้างบน แล้วก็ตกแต่งตามใจชอบครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น