วันจันทร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2554

มากินก้อยเห็ดกันเด้อพี่น้อง





เริ่มจากล้างเห็ดไปต้มก่อนเพื่อลดความขมลง ต้มใส่ใบข่าค่ะต้องต้มนานพอสมควรใช้แก๊สไม่ได้เปลือง หุหุต้มเสร็จก็จะได้เห็ดขมนิด ๆ แบบนี้เติมเครื่องปรุงต่าง ๆ พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง น้ำปลา น้ำมะนาว และผักชีฝรั่งเรียบร้อยจ้า มากินก้อยเห็ดกันเด้อจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น