วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2554

ไก่ต้มโค้ก






วันนี้ไม่มีปูปลามากินเหยื่อเลย เงียบเหงามากๆ น้าไก่เลยชวนทำกับแกล้มกินกัน ........ไก่ต้มโค้ก........เมนูใหม่ผมเองก็เพิ่งเคยกิน ได้ยินมานานแต่ไม่เคยสนใจ ไม่คิดว่าโค้กกับไก่มันจะเข้ากันได้ แต่เชื่อมือน้าไก่เลยออกไปจัดหาวัตถุดิบทันที
ได้ไก่ไข่ เหนียวขั้นเทพมาอีกแล้ว (สงสัยปวดกรามอีกแล้ว) ....แต่น้าไก่บอกไม่มีปัญหา.....วิธีทำง่ายเหลือเชื่อ เทโค้กหนึ่งขวดใหญ่ใส่หม้อ วางไก่ลงไป(ควักใส้ทำความสะอาดให้เรี่ยมเลยน๊ะ)เติมน้ำกะว่าพอเดือดแล้วมันจะท่วมตัวไก่ โรยพริกไทยดำเม็ด ปรุงรสด้วยเกลืออย่างเดียวเท่านั้น เคี่ยวจนน้ำงวด ชิมดูแล้วกัน ว่าชอบรสแบบไหน ยิ่งงวดยิ่งเข้มข้น ระวังไหม้ล่ะ
เรียบร้อย...สวยงาม...แถมอร่อยเหลือเชื่อ รสชาดเข้มข้นออกหวานเค็มคล้ายๆพะโล้ .....หนังไก่ที่เคยเหนียวมาก กลายเป็นกรุบนิดๆอร่อยดี เนื้อนุ่มกำลังดีเลย.....เพิ่งเข้าใจว่าทำไมต้องโค้ก ทีแรกนึกว่าเพื่อรสชาดอย่างเดียว
เหลือเชื่อครับ มันเข้ากันได้ยังไง....หลังจากนั้นวันไหนปลาไม่กินก็ไก่ต้มโค้กนี่แหละเป็นหลักเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น