วันพุธที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผัดเผ็ดปลากราย










ส่วนผสม
ปลากรายหนึ่งตัวขนาดแล้วแต่ตกได้55
พริกโครกกับกระเทียม
กระชายซอย
พริกไทยอ่อน
ใบกระเพรา
ปรุงรสตามต้องการ
เริ่มจากนำปลามาทำความสะอาดเลยละกัน เอามาแล่แล้วขูดเนื้อเลยคับก็จะได้เนื้อล้วนๆอย่างนี้คับ แล้วก็เอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันใส่พริกโครกลงไปผัดคับ พอพริกเริ่มหอมก็ใส่เนื้อปลากรายลงไปเลยคับ จากนั้งก็ขยี้ๆเนื้อให้แตกออกจากกันอย่างไวเลยคับ พอเนื้อแตกออกจากกันแล้วก็ตามด้วยกระชายซอยลงไปดับคาวเลยคับพอเนื้อเริ่มสุกก็ตามด้วยพริกไทยอ่อนเลยคับ ทิ้งไว้แปบนึงก็ตามด้วยใบกระเพรา ตักใส่จานเป็นอันเสร็จหน้าตาก็แบบนี้แหละคับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น