วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ยำเล็บมือนาง


ตีนไก่เลาะกระดูกฟอกสี ๓๐๐ กรัม
หัวหอมใหญ่ซอย ๑ หัว
มะเขือเทศใหญ่หั่น ๑ ลูก
คั่นช่ายหั่นท่อน ๑ - ๒ ต้น
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก ๒๐ - ๓๐ เม็ด
น้ำมะนาวสด น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ

ทำความสะอาดตีนไก่

ตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำกะพอท่วมตีนไก่ พอน้ำตีนใส่ตีนไก่ลวกพอร้อนอย่าลวกนาน เพราะสุกอยู่แล้ว ตักขึ้นใส่ชามผสมอาหาร
ใส่หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ คึ่นช่าย พริกลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล คลกเคล้าให้ทั่วถึงกัน ชิมรสตามชอบ ชอบรสไหนก็เอาตามชอบ เพิ่มเติมไปก็ได้แล้วแต่ชอบ..แซ่บ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น