วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ยำเกียมฉ่าย


ส่วนผสม
ผักกาดดอง 1 กระป๋อง

หอมแดงหั่นแว่น 10 ชิ้น

พริกสด 1 ช้อนชา

เกลือ 1 ช้อนชา

น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
นำผักกาดดองมาล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีๆ คำ แล้วพักเอาไว้ก่อน

ทำน้ำยำด้วยการนำน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู พริก และเกลือมาปรุงรสคนให้น้ำให้เข้ากันดี

ใส่ผักกาดดองและหอมตามด้วยน้ำยำ จะตักใส่ถ้วยเครียมกิน หรือจะใส่โหลเก็บไว้กิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น