วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ยำ ตี น เ ป็ ด


ตีนเป็ดลวกให้สุก แล้วตักแช่ในน้ำเย็น

จะได้กรอบ ไม่เละ พักใว้


วิธ๊ทำน้ำยำ ง่ายนิดเดียว


1.พริกสด กระเทียม โขรกให้ละเอียด แต่วันนี้ไม่ได้ใช้ครก เพราะจะได้รวดเร็ว


2.มะนาว 3 ลูก


3.น้ำตาลทราย


4.น้ำปลา


วิธีทำ


นำทุกอย่างมาคลุกเคล้ากัน ชิมรส ออกเปรียวๆ เค็ม หวาน เติมหอมใหญ่ ใบขึ่นฉ่าย คลุกให้เข้ากัน กับตีนเป็ด แซบๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น