วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2554

น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว


น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรนี้ใช้ทานคู่กับปลาทอดจะอร่อยและเข้ากันมากค่ะ หากใครที่ชอบกลิ่นหอมของผักชีสามรถใส่ผักชีซอยผสมในน้ำจิ้มได้เลยค่ะ

ส่วนผสม
กระเทียมจีนสับ
2
ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ
2
ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดงสับ
3-5
เม็ด
เต้าเจี้ยวเค็ม
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว
½
ช้อนชา
น้ำมะนาว
1
ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง

นำกระเทียม ขิง พริกขี้หนู มาสับรวมกันอีกครั้งจนละเอียดดี ใส่เต้าเจี้ยวลงไปสับด้วยกัน พอส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่ถ้วย
ใส่น้ำมะนาวและน้ำตาลลงไปผสมด้วยกัน คนให้เข้ากันดี ชิมรส ปรุงตามชอบ
ตักใส่ถ้วยสำหรับเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ
ที่มา siammoo.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น