วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม



ส่วนผสม

ปลาดุกฟู 2 ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่เค็มหั่นชิ้นเล็กๆ 2 ฟอง
ใบมะกรูดหั่นฝอย 6-7 ใบ

เครื่องปรุง

น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ

1. นำน้ำพริกแกงเผ็ดผัดในน้ำมันที่ตั้งบนไปปานกลาง ผัดไปเรื่อยจนน้ำพริกแกงหอมใส่ปลาดุกฟูลงผัดด้วยกัน



2. ผัดไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำพริกจะเข้ากันกับปลาดุกฟู ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา



3. ผัดให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่งบนไฟอ่อนๆ ระวังปลาไหม้ ใส่ไข่เค็มหั่นชิ้นเล็กๆลงผัด พอเข้ากันดี ใส่ใบมะกรูดลงผัด ปิดไฟได้



4. แต่งหน้าด้วยกระเพรากรอบ ตักเสิร์ฟ

Ready to serve.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น