วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ไข่เจียววุ้นเส้นหมุสับ



ไข่เจียว ๓ ฟอง
วุ้นเส้นสด ๑ กำมือแช่น้ำให้นิ่ม ตัดท่อนๆๆ
เนื้อหมูสับ ประมาณ ๗๐ กรัม
มะเขือเทศครึ่งลูก
พริกป่นนิดหน่อย
น้ำปลาและซอสปรุงรสพอประมาณ

ตีไข่เจียวให้เป็นเนื้อเดียวกันใส่หมูสับ วุ้นเส้น มะเขือเทศหั่นบางๆ และพริกไทยเล็กน้อย ตีให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำปลาและซอสปรุงรสพอประมาณ

ตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำพอร้อนทั่วเทไข่ลงเจียว พอเหลืองกรอบดีแล้วพลิกอีกกด้านลง ทอดให้เหลืองกรอบ หอมกรุ่น..ตักขึ้นใส่จานเสริฟได้

ปล.เมนูนี้เป็นการทดลองทำให้ลูกๆกิน เพราะบางทีคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรให้กินดี กินเจียวธรรมดาก็เบื่อ เลยทดลองใส่อะไรที่เขาชอบกินบ้างก็ได้ผลดี กินได้คล่องปาก วันก่อนก็ได้ทดลองทำไช่เจียวชะอมวุ้นเส้นมาครั้งหนึ่ง หมดเกลี้ยงในพริบตา ก็ลองๆประยุกต์กันไปครับ

หรือ ถ้าใครจะใช้เฉพาะ วุ้นเว้น อย่างเดียว ก้อ อร่อย ครับ ตามต้องการ แบบไหนก็อร่อยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น