วันอังคารที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ปลาดุกผัดกะเพรา


ปลาดุกผัดกะเพรา
ส่วนผสม
1. ปลาดุกหั่นเป็นชิ้นทำความสะอาดแล้ว 1ถ้วย 2. พริกขี้หนูตำพอแตกๆ
3. กระเทียม
4. น้ำปลาดี
5. น้าตาลทรายนิดหน่อย
6. ซอสหอยนางรม และ ซีอิ๊วขาว
7. ผงชูรส ไม่ใส่ก็ได้ถ้ากลัวหัวล้าน
8. น้ำมันพืช หรือน้ำมันหมูก็ได้
9. ใบกระเพรา ขาดไม่ได้เลย

วิธีทำ
1. นำพริกขี้หนูตำกับกระเทียมลงไปผัดกับน้ำมันพอหอม
2. นำเนื้อปลาดุกใสลงไปผัด แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลาดี
3. ซอสหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
4. ชิมรสให้ได้ที่ ใส่ใบกระเพรา ยกลงเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น