วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

น้ำตกปลาช่อน







น้ำตกปลาช่อน
ปลาช่อนให้แม่ค้าที่ตลาดทำความสะอาดให้เรียบร้อย
ทอดโดยใช้น้ำมันให้ท่วมตัวปลา
ทอดพริกแห้งในน้ำมัน โดยใช้ไฟอ่อนจนพริกแห้งออกสีเงา ๆ
ผสมเครื่องน้ำตก ประกอบด้วย น้ำเปล่า น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่ว ผักชี ต้นหอม ใบสะระแหน่ตะไคร้ ใบมะกรูด และ หอมแดง เข้าด้วยกัน
วางปลาบนจาน และ ราดเครื่องน้ำตกทั้งหมดลงไป ตบแต่งด้วยพริกแห้งทอด และ ใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ

ที่มา thaifoodmaster

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น