วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2554

วุ้นเส้นผัดไข่


1. วุ้นเส้นต้นสน ห่อเล็ก 1 ห่อ
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. กระเทียมสับ 3 กลีบ
4. หอมแดงซอย 1 หัว
5. น้ำมัน
6. น้ำตาล
7. ซีอิ๋วขาว
8. ซอสหอยนางรม
9. น้ำซุป หรือน้ำสะอาด 1/4 ถ้วย
10. ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
11. พริกไทยป่น

1. นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำไว้สัก 10 นาที
2. น้ำมันใส่กะทะ เล็กน้อย แล้วตามด้วยกระเทียบสับ และหอมแดงซอย
3. พอเริ่มหอมกระเทียมและหอมแดง ก็เอาวุ้นเส้นลงไป
4. ใส่น้ำซุปลงไป วุ้นเส้นจะได้นิ่ม
5. ใส่เครื่องปรุง น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย แล้วก็ตอกไข่ตามไปเลย ทิ้งไว้ให้ไข่เริ่มสุกยีๆ ให้กระจาย
6. ใส่มะเขือเทศ ต้นหอม ผัดจนสุก ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่นเล็กหน่อย
7. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชีเล็กน้อยให้สวยงาม เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น