วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผัดเผ็ดหมูป่า"


พริกแกงและวิธีทำ
พริกแห้ง กระเทียม ข่า ตะไคร้ หอมแดง ผิวมะกรูด รากผักชี กะปิ ตำทุกย่างรวมกันให้ละเอียด เป็นเครื่องแกง น้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ปรุงรส
เกือบลืมของสำคัญ "ลูกผักชี-ยี่หร่า" คั่วจนหอมแล้วนำมาโขลกผสมกับพริกแกง เพิ่มความหอมร้อนแรงครับ
เครื่องปรุงกะมี กระชาย พริกไทยอ่อน ใบกระเพรา ใบมะกรูด แล้ว พริกแกง จัดกรเอาหมูป่าหมักทิ้มไว้จักชั่งโมงก่อนเด้อครับ
จัดการผัดเลย โดยผัดพริกแกงให้หอมก่อนแล้วค่อยเอาหมูป่าลงไปผัด
ใส่พริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูด ลงไป ปรุงรสตามใจชอบ แล้วใส่ใบกระเพรา ยกกระทะลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น