วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2554

น้ำพริกจิ้งหรีด









เครื่องปรุง

1. จิ้งหรีดล้างให้สะอาด
2. พริกป่น หรือ พริกสด
3. กระเทียมเผา
4. หัวหอมเผา
5. มะนาว
6. น้ำปลาร้าสุก
7. ผักสด

วิธีทำ
1. นำจิ้งหรีดล้างให้สะอาด แล้วนำมาเสียบไม้ย่างให้แห้งจนสุก
2. นำจิ้งหรีดที่ย่างมาโขลกเข้ากับหัว หอมเผา พริกสดเผา
กระเทียมโขลกให้เข้ากันจนละเอียดดี
3. เติมน้ำมะนาวกับน้ำปลาร้า แล้วคลุกให้เข้ากันอีกที
4. โรยหน้าด้วยผักชีและพริกขี้หนู
5. จัดผักสดเป็นของแกล้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น