วันพุธที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2554

น่องเป็ดทอดกรอบ




ส่วนผสม
• ขาเป็นสด 6 ขา (ขนาดขาละประมาณ 3 ขีด)
• จูนิเปอร์ เบอรรี่ (Juniper Berries) สมุนไพรแห้งมีขายเป็นขวดตามซูปเปอร์มาร์เก็ต 10 เม็ด
• กานพลู 4 ก้าน
• เกลือสมุทร
• ใบเบย์แห้งหรือสดก็ได้ 6-7 ใบ
• ไทม์แห้งหรือสดก็ได้ 1 ช่อ
ไขมันเป็ดกระป๋อง 1.75 กก.

วิธีทำ
– นำขาเป็ดมาล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง พักไว้ในถาดหมักที่สามารถใส่ขาเป็ดได้หมด เคลียร์พื้นที่ในตู้เย็นเพราะต้องนำเข้าตู้เย็น 1 วัน ตำจูนิเปอร์ เบอรรี่ กานพลู ใบเบย์ ไทม์ เกลือเข้าด้วยกัน นำไปทาขาเกลือให้ทั่วทุกขาในถาด ปิดฝาด้วยฟิล์มพลาสติก หมักในตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน

เป็นเป็ดส่วนสะโพกติดขานำมาหมักกับเครื่องเทศต่างๆ นานข้ามวัน และจึงนำมาตุ๋นด้วยน้ำมันเป็ดนาน 5-6 ชม. แล้วค่อยนำมาทอดให้หนังกรอบ ราดด้วยซอสเชอร์รี่ที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ ชิมเป็ดหนังบางกรอบเนื้อในนุ่มมาก เข้ากันดีกับซอสเชอร์รี่เปรี้ยวอมหวาน

1 ความคิดเห็น:

  1. ซื้อ kfc กินดีก่าคัฟ ไม่ต้องเสียเวลามากมาย

    ตอบลบ