วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ขี้เมาทะเลราดข้าว


เครื่องปรุง
1. กุ้ง และ ปลาหมึก
2. พริกขี้หนูสด 8 เม็ด
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. รากผักชี 2 ราก
5. พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
6. ใบกะเพรา 1 ต้น
6. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลปึก 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. /พริกไทยสด /กระชาย /ถั่วฝักยาว/ มะเขือพวง/

วิธีทำ

1. นำพริกขี้หนูสด กระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด โขลกรวมกันจนละเอียด

2. ตักน้ำมันพืชใส่กระทะ แล้วเอาพริกขี้เมาลงไปผัดรวนให้มีกลิ่นหอมเผ็ด

3. หั่นเนื้อปลาหมึกปังให้สวยงาม และ กุ้ง ใส่ลงไปผัด ให้เข้ากัน

4. เติมซอสหอยนางรม น้ำ ตาลปึก และน้ำสะอาดอีกนิด ลงไปผัดกับเนื้อปลาหมึกและกุ้ง รวนจนกลิ่นพริกเผ็ดได้ที่จึงพริกไทยสด <กระชาย< ถั่วฝักยาว< มะเขือพวง< เด็ดใบกะเพราใส่ลง ไปผัดคลุก ตักใส่จานกินกับข้าวสวยร้อน ๆ มีผักขึ้นฉ่ายแกล้มลดความเผ็ด ลดไขมันและความดัน ในเส้นเลือด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น