วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ยำเนื้อปลากะพงทอด


ยำเนื้อปลากะพงทอด
เป็นเนื้อปลากะพง ที่แล่เอาแต่เนื้อ แล้วไปเคล้าแป้ง บาง ๆ
นำไปทอดแบบพอเหลืองด้านนอก แต่ข้างในยังชุ่มอยู่ ไม่แห้ง แข็งเกินไป
แล้วนำมายำกับน้ำยำรสดี มี พริกสด น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ขื่นฉ่าย หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ด้วย เพื่อให้เคี้ยวมันส์มากขึ้น
เป็นกับแกล้ม แจ่มมากเลย จานนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น