วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ตำแคบหมู



เครื่องปรุง
แคบหมู แบบติดมัน 1 ขีด
ถั่วฝักยาว 2 เส้น หั่นเป็นท่อน
กระเทียม พริกขี้หนู กะปิ มะเขือเทศ ถั่วลิสงคั่ว
น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำมะนาว


วิธีการปรุง
1.โขลกกระเทียมประมาณ 4 กลีบกับพริกขี้หนู 4 เม็ด ไม่ต้องละเอียดมาก
2.ใส่ถั่วฝักยาว กะปิ 1 ช้อนชา ตำไม่ต้องละเอียดมาก
3.ไส่แคบหมูคลุก ไม่ต้องละเอียด ผ่ามะเขือส้ม 2-3 ลูก ใส่เข้าไปและโขลกต่อ
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก ใน้ำมะนาว ให้รสชาดออกเปรี้ยว เค็ม ตามชอบ
5.ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงคั่ว รับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น