วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดหมู + ไข่ดาว


เครื่องปรุง


ข้าวสวย 1 ถ้วย


เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วย


ไข่ไก่ 1 ฟอง


มะเขือเทศหั่นเสี้ยว ½ ลูก


หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ


ต้นหอมซอย ½ ช้อนโต๊ะ


กระเทียมสับ 1 ช้อนชา


น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา


ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ


น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ


*** ใส่ผักคะน้าลงไปด้วยตามต้องการ เพิ่มรสชาติให้ข้าวผัดอร่อยยิ่งขึ้นครับ


วิธีทำ


ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่หมู ผัดพอสุก ต่อยไข่ใส่ ผัดยีให้กระจาย สักครู่ ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ผัดสักครู่ ใส่ข้าว ผัดให้เข้ากัน

ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง

ตักข้าวผัดหมูใส่จาน รับประทานข้าวผัดหมูพร้อมต้นหอม แตงกวา พร้อมมะนาว
แล้วท่านจะได้ข้าวผัดจานโปรดครับ อย่าลืมทำพริกดองน้ำปลาไว้ราดลงไปทานด้วยนะ ของที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ ไข่ดาว จะเพิ่มรสชาติที่แสนอร่อยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น