วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2554

กุ้งผัดน้ำพริกเผา


ส่วนผสม

กุ้งปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังทำความสะอาด 300 กรัม
น้ำพริกเผาแบบเผ็ด 2 ชต
มะเขือเทศสีดา ผ่าครึ่ง 100 กรัม
โหระพาเด็ดเป็นใบๆ 100 กรัม
พริกชีฟ้าเขียว แดง หั่นเฉียงๆ 3-4 เม็ด

เครื่องปรุง

น้ำตาล
น้ำปลา

. นำกุ้งลงผัดในน้ำมันร้อนๆ เติมน้ำพริกเผาลงไป หรี่ไฟลงเล็กน้อยเพื่อไม่ให้น้ำพริกเผาไหม้
. ใส่มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล และ น้ำปลา
ใส่พริกชี้ฟ้า โหระพา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น