วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2554

หมกหน่อไม้ใส่ใบสัง แซ่บ ๆ








เมนูหมกหน่อไม้กำลังมาแรงในบอร์ดอาหารอีสานน้องเขมฯ ย่านตกกระแส
เลยลองเฮ็ดเบิ่งค่ะ หมกแบบบ้าน ๆ ใส่ยานาง ใส่ใบหมากสังนี่ล่ะค่ะ

หน่อไม้ไหล่ จักแล้วนึ่งให้จืดเตรียมไว้ค่ะ

ใบหมากสังอ่อนแหน่ แก่นำ ล้างให้สะอาดเตรียมไว้คือกัน

คลุกเคล้าใส่กับน้ำยานางข้น ๆ เติมพริก ปลาแดก ผงชูรส ตามใจชอบค่ะ

ใบตองกล้วยลดไฟ จั่งบ่แตกตอนห่อหมก

เมื่อปรุงรสหมกหน่อไม้จนพอใจแล้วกะห่อหมกตั่วค่ะบาดนี่
ตอนห่อนี่บ่ได้ลงมือห่อเองเด้อค่ะ มีคนซ่อยห่อ

ห่อเสร็จแล้วเอาไส่หวด เตรียมนึ่ง ได้

นึ่งจนจืดน้ำยานางกะใช้ได้แล้วค่ะ รู้สึกอ๊าย อาย หม้อนึ่งดำ
ผู้สาวเข้คร้าน บ่รู้จักขัด

เรียบร้อยค่ะ หมกหน่อไม้ใส่ใบสัง แซ่บ ๆ จากครัวภูธรค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น