วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผัดพริกหน่อไม้หมูสับกับมะเขือ


ส่วนประกอบ

หมูสับ 300 กรัม
หน่อไม้ต้มหั่นเป็นแท่ง 100 กรัม
มะเขือเปราะผ่าสี่ 100 กรัม
ใบโหระพา 20 กรัม
พริก กับ กระเทียมตำหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ


เครื่องปรุง

น้ำตาล ½ ช้อนชา
น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนใส่พริกกระเทียมตำหยาบๆลงไปผัดจนหอม ใส่หมูลงไปผัด ใช้ตะหลิวบี้ๆให้หมูไม่ติดกันเป็นก้อนใหญ่ๆ



2. พอหมูสุกใส่มะเขือเปราะผ่าสี่ลงไป ใส่น้ำลงไปนิดหน่อยเพื่อให้สุกง่ายขึ้น ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน



3. พอมะเขือเปราะสุกดี ใส่หน่อไม้ที่ต้มแล้วลงไป ตามด้วยใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้งก่อนปิดไฟ


4. ตักเสิร์ฟ

Ready to serve.
ที่มาจาก ทนายอ้วน ขอบคุณคับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น