วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

กุยช่ายผัดตับหมู







วัตถุดิบ

1. ดอกกุยช่าย 300 ก.
2. ตับหมู 250 ก.
3. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1ชช.
5. น้ำปลา ½ ชต.
6. น้ำมันหอย 2 ชต.
7. น้ำมันพืช 3 ชต.

1. หั่นกุยช่ายเป็นท่อนขนาด 2 นิ้ว จากนั้นหั่นตับหมูให้บางเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชให้พอหอม นำตับลงผัดให้สุกซัก 50%
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
4. เติมดอกกุยช่ายลงไป ผัดให้เข้ากันจากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปอีก 3 ชต. ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น