วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ข้าวอบเผือกครับ





เริ่มเลยครับ เครื่องเคียงดังนี้ครับ
ข้าวสาร เผือกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กุ้นเชียงทอด หมูสับ เห็ดหอม แปะก้วย ถั่วหิมพาน คื่นใช่ กุ้งแห้ง กระเทียมสับ ซีอิ้ว พริกไทย
ทำการผัดเครื่องก่อนครับ ใส่น้ำมัน กระเทียม เห็ดหอม หมูสับ ปรุงรสด้วยซี้อิ้ว พริกไทยครับ
ล้างข้าวสารที่เตรียมไว้ ใส่เผือก ใส่แปะก้วย ใส่หมูสับเห็ดหอมที่ผัดแล้ว ใส่กุ้นเชียงทอด กุ้งแห้ง
จากนั้นก็คนให้เข้ากัน เติมน้ำให้ท่วมพอดีอย่ามากเกินไปครับ
เมื่อเติมน้ำเรียบร้อยแล้วก็ จัดการหุงเหมือนหุงข้าวทั่วไปครับ
เมื่อสุกก็ตักใส่ชาม ใส่คื่นใช่ ถั่วหิมพาน ครับ พร้อมพริกขี้หนู น้ำปลาครับ
ขอบคุณมากครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น