วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ยำเนื้อย่างสูตรน้ำพริกเผา


ยำเนื้อย่างนับว่าวิเศษ เนื้อวัวนุ่มอย่างยิ่ง ย่างได้สุกพอเหมาะ หั่นชิ้นโตๆ ยำกับน้ำพริกเผา
เครื่องปรุง
- เนื้อสันใน 1/2 กิโลกรัม
- หัวหอม
- น้ำพริกเผา
- มะเขือเทศ
- พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.เนื้อสันในย่างสุกปานกลางหั่นแฉลบบางๆ พักไว้
2.ทำน้ำปรุงด้วย พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำผริกเผา ปรุงให้เข้ากัน รสเปรี้ยว ตามด้วย เค็มและเผ็ด
3.นำเนื้อย่างที่เตรียมไว้มาคลุกกับน้ำปรุง และ ใส่หอมแดง มะเขือเทศ ผักชี ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป คลุกให้เข้ากัน
รับประทานกับสุรานับว่าเลิศล้ำยิ่งนักคอสุรา
บางท่านไม่รับประทานเนื้อ ยังมียำปลากรอบ หมูยอ ไส้ตัน ให้ท่านเลือกอีกนับสิบอย่าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น