วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

บะหมี่จับกัง





ส่วนผสมอาหาร

ผักกาดหอม
ต้นหอม ผักชี
น้ำมันมะกอก (หรือน้ำมันพืชก็ได้)
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำ
พริกไทย
กระเทียมเจียว
ตั้งฉ่าย
น้ำปลาและน้ำตาลทราย (ไว้ปรุงรส)
พริกป่น (ไว้ปรุงรส)
มะนาวซีก ใช้แทนพริกน้ำส้ม (ไว้ปรุงรส)
พริกบดกระเทียมเจียแบบสำเร็จ (ไว้ปรุงรส


วิธีทำอาหาร

ลวกเส้นบะหมี่ 2 แผง (ขอเรียกแบบนี้หละกัน เพราะมันมาเป็นแผง ลวกแผงเดียวมันก็ไม่ใช่บะหมี่จับกัง ชิมิคะ) เวลาตามห่อ 4 นาที


ลวกเสร็จเอามาคลุกกับน้ำมันมะกอก ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว และน้ำซอสที่ได้จากน่องไก่ย่าง

โรยกระเทียมเจียวและตั้งฉ่ายอย่างในรูป

โรยต้นหอม ผักชี หรือไม่ก็ขึ้นฉ่ายหั่นฝอย เหยาะพริกไทยป่นอีกนิด แค่นี้ก็พร้อมทานแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น