วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2554

หมึกผัดพริกถั่วฝักยาว


วัตถุดิบ: 1.พริกแกง
2.ปลาหมึกตัวใหญ่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2-3 ตัว
3.ถั่วฝักยาวหั่น ½ ถ้วย
4.ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ

เครื่องปรุง:1.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
2.ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1.เอาถั่วผักยาวมาลวกก่อนโดยลวกแล้วเอาแช่น้ำเย็นไว้ค่ะ
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป เอาพริกแกงลงไปผัดให้หอม
3.ใส่เนื้อปลาหมึกลงไปผัดจนเกือบสุกดี ใส่ถั่วฝักยาวที่ลวกแล้วลงไปผัด
4.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ก่อนปิดไฟใส่ใบมะกรูดฉีกลงไป


เคล็ดลับ: ลวกถั่วฝักยาวก่อนผัดจะทำให้ผักกรอบ และมีสีสรรน่ากินมากขึ้นคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น