วันพุธที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ปลาทูชุบเกล็ดขนมปังทอด









ริ่ ม จ า ก การทำปลาที่แสนสาหัส.. เมนูนี้ทำครั้งเดียวค่ะ
(ท้อแท้กะการแกะก้างปลาออกมากๆ วันหลังซื้อกินกว่า ง่ายดี!!! 555


ล้างปลาที่ผ่าเอาก้างออกแล้ว.. ซับน้ำให้แห้ง.. ปรุงรสเกลือ พริกไทนิดๆ


ชุบปลากับ แป้ง(สาลี), ไข่, เกล็ดขนมปัง ตามลำดับ. .
พี่สาวเคยสอนให้ท่องว่า "แ ป้ ง .. ไ ข่ .. ปั ง" จำได้ขึ้นใจ


ระหว่างรอน้ำมันร้อน. . ก็มาทำทาร์ทาร์ซอสกันค่ะ

ส่วนผสม
・ ไข่ต้ม
・ หอมใหญ่สับ (ละเอียด)
・ มายองเนส
・ เกลือ
・ น้ำมะนาว หรือ น้ำส้ม(นี๊ดดดหน่อย)
・ นมสด
・ ใบพาสเล่

วิธีทำ
・ ใส่ไข่ขาวต้ม + หอมใหญ่สับ + มายองเนส เข้าด้วยกันแล้วคนๆๆๆ
・ พอเข้ากันแล้วปรุงรส (น้ำมะนาว + นมสด + เกลือ) คนๆๆๆ
・ ใส่ไข่แดง.. และ ใบพาสเล่ คนๆๆๆ เป็นอันเสร็จค่ะ


เย้ เย้. . น้ำมันร้อนแล้วววว. . หย่อนเจ้าปลาทูลงไปเลยคร่า. .



ลืมจับเวลาอ่ะ ว่าทอดนานเท่าไหร่. . แต่ว่าปลาสุกง่ายค่ะ ไม่ต้องทอดนาน
สุกแล้วตักขึ้น, พักให้สะเด็ดน้ำมัน, ตักใส่จาน ทานคู่กับกะหล่ำปลีซอย
ราดซอสทงคัตทซึนิดหน่อย ให้อารมณ์แบบญี่ปุ่นๆมากขึ้นค่ะ


ทานคู่กับ ทาร์ทาร์ซอส ก็เค็มๆมันๆ อร่อยดีค่ะ..


ฝากไว้เป็นอีกหนึ่งเมนู สำหรับวันแม่ค่ะ ผู้ใหญ่ทานปลาย่อยง่ายๆ
ก็ดีเหมือนกันนะคะ.. แต่ว่าติดตรงเป็นอาหาร "ทอด" เนี่ยแหละ
ไม่รู้ไขมันจะขึ้นกระจาย รึป่าวเนอะ.. อิอิ เอาน่า.. หยวนๆวันนึงนะคะ
คุณแม่ๆ ทั้งหลาย. .

ที่มา coco-wine ขอบคุรคับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น