วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

พิซซ่าพายกล้วยกับซอสวานิลลา


การชิมพิซซ่าพายกล้วยกับซอสวานิลลา
ก่อนอื่นจะต้องรู้จักกับแป้งพิซซ่ากันก่อนว่าจริง ๆ แล้วแป้งพิซซ่ามีอยู่หลายชนิดด้วยกันนะครับ อาทิ พิซซ่าแป้งหนา นุ่ม หรือพิซซ่าแป้งบาง กรอบ โดยส่วนตัวของผมนั้น ผมจะชอบแป้งพิซซ่าที่เป็นแป้งบาง เพราะจะทำให้ขอบพิซซ่ากรอบและตรงก้นของพิซซ่าก็ยังกรอบอยู่ โดยที่ยังมีความเหนียวนุ่มอยู่ตรงกลางเล็กน้อยครับ
สำหรับการทำพิซซ่าพายกล้วยกับซอสวานิลลาของที่ร้านนี้ อร่อยมากครับ เพราะว่าแป้งพิซซ่าของเขามีความเค็มอยู่ในแป้งเล็กน้อย ไม่มากเกินไป ซึ่งน่าจะมาจากเกลือที่ใส่เข้าไปผสมกับเนื้อแป้งในตอนแรกที่ทำแป้งนะครับ ซึ่งเขาอบแป้งได้ดีครับ เนื้อแป้งมีทั้งความเหนียวนุ่มและมีความกรอบ เมื่อแป้งสุกแล้วเขาก็จะราดด้วยซอสวานิลลา ซึ่งทำจากนม ไข่แดง และกลิ่นวานิลลา โดยเอามาราดด้านบนของหน้าพิซซ่าให้ทั่วแผ่น
จากนั้น หั่นกล้วยเป็นแว่น ๆ บาง ๆ และจัดเรียงด้านบนของแป้งพิซซ่าให้ทั่วทั้งแผ่น แล้วเอาไปอบ เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำพิซซ่าพายกล้วยซอสวานิลลาครับ เมื่อออกจากเตาอบก็สามารถกินได้เลย รสชาติอร่อยครับ
การกินที่ถูกต้อง คือ เมื่อหั่นเป็นชิ้น ๆ ตามลักษณะการตัดของพิซซ่าแล้ว คือ จะออกมาเป็นรูป 3 เหลี่ยม ก็จะต้องกินทั้งชิ้นเลยครับ จะกินแป้งอย่างเดียวหรือจะกินแต่หน้ากล้วยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องกินทั้งแป้ง ทั้งซอสและกล้วยไปพร้อม ๆ กันเลยในคำเดียว เพราะส่วนผสมทั้งหมดจะได้ผสมผสานกันในปากให้รสชาติของความอร่อยครับ
ทั้งนี้ ส่วนผสมแต่ละอย่างก็จะให้รสชาติที่แตกต่างกัน ในส่วนของแป้งก็ได้ความเหนียวนุ่ม กรอบและเค็ม ส่วนจากซอสวานิลลาก็จะได้ความเข้มข้นของความหวานและกลิ่นของวานิลลา มาที่กล้วยจะมีความเปรี้ยวออกนิด ๆ จากกล้วยและมีความหอมของกล้วยแสนจะอร่อย เพราะฉะนั้นต้องลองชิมกันดูนะครับ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น