วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

กุ้งผัดพริกขี้หนู


เครื่องปรุง
กุ้ง 5-6 ตัว ตามขนาด ของกุ้ง ใหญ่ เล็ก แล้วแต่ชอบค่ะ
พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กๆ 20 เม็ด
กระเทียมไทยปลอกเปลือก 20 กลีบ
น้ำมันพืช 3 ชต น้ำปลา 1 ชต ซีอิ้วขาว 1/2 ชต น้ำมันหอย 1 ชต เหล้าจีน 1 ชช

วิธีทำ
ลวกกุ้งให้สุกในน้ำเดือดให้​เกือบสุก ปิดไฟพักไว้
ใส่น้ำมันในกระทะ พอร้อนใส่กระเทียม ผัดพอหอม ใส่พริกขี้หนู ผัดซักครู่ ใส่น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พอเดือดเร่งไฟแรงใส่กุ้ง เหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน รับทานได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น