วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2554

คั่วไก่ผักชีลาว









คั่วไก่ผักชีลาว เมนูแสนง่าย รวดเร็วทันใจ


ผัดพริกแกงให้หอม (พริกแห้ง ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ข่า เกลือ ตำหยาบๆ )

แล้วใส่ไก่สับลงไปจ้า

คั่วไก่ให้เข้ากับพริกแกงจ้า

เติมน้ำเปล่าลงไปนิดหนึ่ง รอจนไก่สุกจ้า

พอไก่สุก ก็ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรสชาติตามชอบ แล้วใส่ใบมะกรูดฉีกลงไปจ้า

ตามด้วยต้นหอม ผักชีลาวหั่นลงไปจ้า

คั่วผักให้เข้ากันแล้วปิดไฟได้เลยจ้า

ตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆได้เลยจ้า จะเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น