วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ยำแมงกระพรุน




ส่วนผสม
1.แมงกะพรุนสด 200 กรัม
2.น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
3.น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
5.พริกขี้หนูหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.คื้นฉ่าย 1 ต้น
7.หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
8.ผักกาดหอม 1 ต้น
9.มะเขือเทศ 1 ลูก

วิธีทำ
1.ลวกแมง กะพรุนในน้ำเดือด สงขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน
3.นำผักกาดหอม มะเขือเทศ คื้นฉ่าย หอมหัวใหญ่ ใส่แมงกะพรุนที่ลวกแล้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส จัดจานให้สวยงาม แล้วเสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น