วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ผัดมะเขือม่วงกับแคปหมู





และสุดท้ายผมก็ตัดสินใจทำผัดมะเขือ)แปลงร่างอย่างที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ตอนแรก นับเป็นมะเขือยาวลูกแรกในรอบ 20 กว่าปีที่ผมได้จากการเสียบยอดบนต้นมะเขือพวงอย่างตั้งความหวังว่ามันจะต้องสำเร็จแน่ๆ
ใส่เต้าเจี้ยว กระเทียมสับละเอียดพร้อมพริกขี้หนู และส่วนประกอบหลักที่สำคัญที่สุดคือ แคบหมูแช่น้ำจนพองแล้ว พร้อมใบโหระพาเพิ่มความหอมกรุ่น ผัด ผัด ผัด ใกล้สุกแว้ว และแล้วผัดมะเขือยาวจานเด็ดก็เสร็จเรียบร้อย ทุกคนที่ได้ชิมต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า "หร้อยจังหู้"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น