วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

แกงจืดผักตำลึงใส่เต้าฮู้หมูบะช่อทรงเครื่อง














เตรียมหมูสับ กระเทียม ต้นและรากผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน วางกระเทียมและรากผักชีหอมที่หมู เหยาะ ๆ ซอตลงในหมูบะช่อคลุกเคล้าให้เข้ากันตัดเต๊าฮู้แท่งเป็นท่อนเล็กหั่นต้นหอมและผักชีเพื่อโรยหน้า ตัดเต๊าฮู้ไข่แท่งเป็นท่อนเล็กต้มน้ำซุปจนเดือด หมูบะช่อทรงเครื่อง ปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ หย่อนลงในหม้อน้ำซุปที่กำลังเดือดหย่อนเต๊าฮู้ลงในหม้อ พร้อมปรุงรสชาดผักตำลึงที่เตรียมลงในถ้วยเทน้ำซุปที่ปรุงรสชาดเรียบร้อยแล้วร้อน ๆ ลงในถ้วยผักตำลึงโรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชีที่เตรียมไว้ จัดเสริฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น