วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เกี้ยมฉ่ายกระเพาะหมู



เครื่องปรุง

กระเพาะหมู
เกี่ยมฉ่าย(ผักกาดดอง)
ต้นหอม
กระเทียมสับ
พริกชี้ฟ้า
น้ำมันหอย
น้ำตาล
ซิอิ้วขาว
พริกไทย
น้ำซุป

ใส่น้ำมันลงกะทะ นำกระเทียมลงผัดให้หอม ตามด้วย กระเพราะหมูที่ต้มแล้วหั่นชิ้นแล้วตามลงไปค่ะ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซิอิ้วขาว ตามด้วย เกี่ยมฉ่าย
ต้นหอม พริกชีฟ้า น้ำตาลเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบค่ะ ถ้าแห้งไปก็เติมน้ำซุปเล็กน้อย เติมพริกไทยป่น อันเสร็จค่ะ ตักใส่จาน รับทานได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น